THỜI GIAN

BÁC HỒ KÍNH YÊU

Kho tài nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Trần Thị Thúy Hằng)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  THIÊN NGA

  MƯA

  THL

  GD

  ......

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  KỶ NIÊM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM 30/4

  Gốc > CẢM TƯỞNG >

  DIỄN VĂN LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2014-2015.

                                 

            Kính thưa quí vị đại biểu, kính thưa các thầy giáo, cô giáo, thưa tất cả các em học sinh thân mến!

            Giữa những ngày tháng 9 mùa thu lich sử,  hòa chung với không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu thầy cô giáo và học sinh cả nước náo nức, hân hoan trong ngày hội tựu trường, hôm nay thầy cô giáo và học sinh trường ta tổ chức khai giảng năm học 2014- 2015. Lời đầu tiên, với niềm vui và niềm xúc động lớn lao, tôi xin nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn sự có mặt của quý vị đại biểu, quý vị khách quý, các thầy giáo cô giáo và các em học sinh, đặc biệt xin nhiệt liệt chào mừng 74 em học sinh lớp 6, những thành viên mới, những người bạn mới đem đến niềm vui, niềm hi vọng mới cho tất cả chúng ta, xin nhiệt liệt chúc mừng các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới.

            Kính thưa quí vị đại biểu, kính thưa các thầy giáo, cô giáo, thưa tất cả các em học sinh thân mến!

            Năm học 2013- 2014 đã kết thúc thắng lợi với những thành tích đáng ghi nhận của tập thể thầy cô giáo và học sinh, khẳng định những bước đi vững chắc trên con đường phát triển của nhà trường.

            Được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể, sự đồng thuận của phụ huynh, học sinh, nhà trường đã từng bước xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư mua sắm máy móc, trang thiết bị phục vụ dạy và học.

  Song song với việc đầu tư CSVC, nhà trường đã tích cực động viên, tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi, trong tập thể giáo viên và học sinh toàn trường.Thực hiện khẩu hiệu:" Thi đua dạy tốt học tốt", chất lượng đại trà cũng như chất lượng mũi nhọn đã được cải thiện rõ rệt, trường có 38 học sinh giỏi huyện, 5 học sinh giỏi tỉnh và  vươn lên trở thành một trong những đơn vị tốp đầu trong huyện về thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi. Một điều đáng nói là trong số các em học sinh đạt thành tích xuất sắc, có nhiều em hoàn cảnh rất khó khăn, nhưng nhờ sự động viên khích lệ của các thầy giáo, cô giáo, sự khuyến khích kịp thời của các ban ngành đoàn thể, hội ở địa phương, nên các em đã cố gắng vươn lên giành nhiều thành tích xuất sắc, mang vinh dự về cho quê hương và cho nhà trường. Về chất lượng đại trà, thể hiện qua chất lượng học sinh lớp 9, trong kỳ thi tuyển sinh vào THPT,   điểm bình quân 3 môn là 6,5; trong đó môn toán: 6,67; môn văn: 6,2; và đặc biệt là môn sử: điểm bình quân 7,5; xếp thứ nhất toàn huyện và thứ 6 toàn tỉnh.

    Về kết quả xếp loại văn hóa::

  + Học lực giỏi: 22 em, chiếm tỷ lệ  7,9 % 

  + Học lực khá: 100 em, chiếm tỷ lệ  35,8 % 

  + Học lực TB: 134 em, chiếm tỷ lệ  48, 1 %

  + Học lực yếu: 23 em, chiếm tỷ lệ   8,2  %             

             Về hạnh kiểm:

            + Tốt: 220 em. Chiếm tỷ lệ 78,9%

            + Khá: 53 em. Chiếm tỷ lệ 19,0 %

            + TB: 6 em. Chiếm tỷ lệ 2,1 %  

  - Tỷ lệ tốt nghiệp THCS  100%.

          Về giáo viên: Hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua, với lương tam và trách nhiệm nghề nghiệp, với tinh thần tất cả vì học sinh thân yêu, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ giáo viên toàn trường đã không ngừng cố gắng, vượt khó vươn lên, thi đua giành nhiều thành tích trong công tác. Trong năm học có 7 giáo viên đạt giải GVDG cấp huyện, 1 GV đạt giải nhì tại hội thi GVDG cấp tỉnh, có 100% CBGV được công nhận danh hiệu LĐTT cấp trường

          Với những cố gắng không mệt mỏi của thầy cô giáo và học sinh toàn trường, chúng ta đã được ghi nhận bằng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, công đoàn được công nhận đơn vị xuất sắc. Có 2 cán bộ, giáo viên được công nhận danh hiệu CSTĐ cấp huyện, 1 CBGV được UBND huyện tặng giấy khen, có 12 CBGV được công nhận danh hiệu LĐTT cấp huyện.

            Từ những kết quả giáo dục các mặt văn hóa, đạo đức rèn luyện thể chất, trong năm học vừa qua, chúng ta có thể khẳng định rằng:  Tiềm năng, thế mạnh, sức bật của đội ngũ nhà giáo, của các em học sinh trường ta đã được thức dậy đã trở thành sức mạnh thực sự làm cho phong trào nhà trường đã và đang phát triển mạnh mẽ!

           Kính thưa tất cả quí vị, thưa tất cả các em! Năm học 2013-2014 kết thúc với bao trăn trở lo toan, với quyết tâm đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học nhằm đáp ứng lòng mong mỏi, tạo niềm tin cho cấp ủy, chính quyền, của phụ huynh học sinh, khơi dậy truyền thống hiếu học của con em Thạch Lạc chúng ta. Với tinh thần lời nói đi đôi với việc làm, suy nghĩ thống nhất với hành động, những thành tích mà chúng ta có được chính là kết quả của bao trăn trở lo toan, là hiện thực từ những quyết tâm sắt đá, là mồ hôi, nước mắt, là bao vất vả hi sinh mà chỉ những người đã từng trải qua bao thành bại của phong trào, bao thăng trầm của cuộc đời nhà giáo, chỉ có những người thực sự có tâm huyết, có trách nhiệm với phong trào mới hiểu hết được đầy đủ nhất ý nghĩa của nó.

            Kính thưa quí vị đại biểu, kính thưa các thầy giáo, cô giáo, thưa tất cả các em học sinh thân mến!

            Năm học 2014-2015 là năm học đầu tiên thực hiện nghị quyết hội nghị lần thứ 8 của BCH Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, tiếp tục thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua, tập thể thầy cô giáo và học sinh toàn trường quyết tâm cùng với toàn thể Đảng bộ, nhân dân xã nhà thực hiện tốt chỉ thị 03 về tiếp tục " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", thực hiện thành công nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Với tinh thần đó, ngay từ những ngày đầu của năm học mới, mỗi giáo viên, cán bộ, công chức đều đã sẵn sàng tư tưởng, tâm thế để bước vào cuộc chiến đấu mới trên mặt trận giáo dục, với các chỉ tiêu phấn đấu như sau:

          * Về tập thể:

          - Trường được công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh tặng bằng khen.

  - Công đoàn: Vững mạnh xuất sắc

  - Liên Đội xuất sắc cấp huyện.

  - Phổ cập THCS: Đạt tiêu chuẩn vững chắc.

  - Đóng BHYT đạt 100 %

  * Về chất lượng giáo dục học sinh:

  - Hạnh kiểm: Loại tốt: 80%; Loại khá: trên 18%, phấn đấu có tối thiểu số học sinh phải xếp loại đạo đức trung bình.

  - Học lực: Loại giỏi: 10% , Loại khá: 35 %  

  - Tốt nghiệp lớp 9: 100 %, lên lớp 99 %.

  - Thi vào lớp 10 THPT: Đứng trong tốp 50 toàn tỉnh, thứ 3 toàn huyện

  Bình quân điểm thi môn Ngữ văn, phấn đấu đạt 6,5 điểm  

  Bình quân điểm thi môn Toán, phấn đấu 7,0 điểm  

  Bình quân môn thi thứ 3, phấn đấu 7,5 điểm (Đối với Tiếng Anh đạt 5,0 điểm).

  HS đậu vào trường THPT Chuyên tỉnh: 2 em

  - Chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi:

  + Học sinh giỏi tỉnh: 4 em, trong đó 1em thuộc môn Toán; 1 em thuộc môn giải Toán bằng MTBT, 1 em môn sử, 1 em môn thể dục.

  + Học sinh giỏi huyện: 34 em (Lớp 9: Ngữ văn: 2 em, Toán 3 em, Tiếng Anh: 2 em; giải Toán trên máy tính bỏ túi: 1 em; sử: 2 em, địa: 2 em, lý: 1 em, hóa: 1 em, sinh: 2 em; GD thể chất: 5 em; các môn khác: 5 em. Olympic lớp 8: 6 em; Tin học trẻ: 2 em). Đứng thứ 4 toàn huyện.

  * Về cá nhân:  

  - Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở: 3 người.

  -  LĐTT (Cấp huyện): 13 người.

  - Sáng kiến kinh nghiệm: Có ít nhất 02 SKKN đạt cấp tỉnh, 14 SKKN cấp huyện

           - Có đồ dùng dạy học, sản phẩm dự thi STKT: Dự thi cấp Tỉnh: 1 Đồ dùng, 1 SPSTKT. Dự thi cấp Huyện: 3 đồ dùng

           Trên đà thắng lợi của năm học trước, trên cơ sở bám sát nhiệm vụ trọng tâm của năm học theo chỉ thị của Bộ Giáo dục Đào tạo,  Căn cứ chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học do Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, Phòng GD-ĐT Thạch Hà  đề ra, thực hiện nghị quyết kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân xã nhiệm kỳ 2011- 2016, Tập thể thầy giáo, cô giáo và học sinh toàn trường quyết tâm phấn đấu giữ vững và phát huy hơn nữa những thành tích của năm học trước, xây dựng tập thể trở thành đơn vị tiên tiến xuất sắc trong năm học 2014-2015  

              Kính thưa quí vị đại biểu, kính thưa các thầy giáo, cô giáo, thưa tất cả các em học sinh thân mến!

            Với quan điểm chỉ đạo toàn diện và xuyên suốt, Đảng ta khẳng định" Giáo dục là quốc sách hàng đầu". Quan điểm đó đang được cụ thể hóa bằng sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền, của các ban ngành, đoàn thể ở địa phương giành cho sự nghiệp giáo dục. Đó là nguồn động viên, khích lệ to lớn để tập thể thầy cô giáo và học sinh toàn trường phấn đấu vươn lên, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2014- 2015.

            Nhân dịp này, xin chân thành giử lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể, nhân dân, phụ huynh. Chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục cố gắng, vươn lên đạt nhiều thành tích hơn nữa trong phong trào thi đua dạy và học.

            Chúng tôi mong muốn và tin tưởng rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự đồng thuận của phụ huynh, học sinh trong thời gian tiếp theo.

            Các em học sinh thân mến! Trong giờ phút trọng đại này, chúng ta lại như nghe văng vẳng bên tai lời Bác Hồ vĩ đại: "Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có vẽ vang bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em". Đáp lại lòng mong mỏi của người, học sinh trường THCS Thạch lạc chúng ta đã sẵn sàng để đón nhận, tiếp thu, khám phá những chân trời khoa học mới, vươn lên làm chủ đất nước, quê hương trong một ngày mai không xa.

            Trước thềm năm học mới, tôi kêu gọi mỗi thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức, mỗi em học sinh hãy không ngừng cố gắng, phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn, hưởng ứng các nội dung thi đua do nhà trường phát động, đoàn kết chặt chẽ, chung sức chung lòng quyết tâm thực hiện thành công nhiệm vụ năm học.

            Xin tuyên  bố khai giảng năm học 2014-2015.

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Thị Thúy Hằng @ 07:15 08/09/2014
  Số lượt xem: 524
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  DIỄN VĂN

  LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2014-2015.  

   
  Gửi ý kiến

  THƯ GIÃN

  ĐÀN PIANO

  VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG 20 - 11 - 2012

  HẸN GẶP LẠI

  Photobucket CẢM ƠN QUÝ THẦY CÔ ĐÃ ĐÓNG GÓP TÀI NGUYÊN CHO THCS THẠCH LẠC WEBSITE . HẸN GẶP LẠI

  VIDEO