THỜI GIAN

BÁC HỒ KÍNH YÊU

Kho tài nguyên

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Trần Thị Thúy Hằng)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  THIÊN NGA

  MƯA

  THL

  GD

  ......

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  KỶ NIÊM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM 30/4

  Gốc > TÌM HIỂU PHÁP LUẬT NHÀ NƯỚC VIỆT NAM >

  Bản Hiến pháp mới phải thể hiện được tâm nguyện của toàn Đảng, toàn dân

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang:

  Thứ Năm 05:54 28/03/2013

  Ngày 27-3, tại Hà Nội, Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhân sĩ, trí thức, luật gia, người tiêu biểu các dân tộc thiểu số, chức sắc tôn giáo góp ý vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm cùng các đại biểu nhân sĩ, trí thức, luật gia, người tiêu biểu các dân tộc thiểu số, chức sắc tôn giáo dự hội nghị.

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: TTXVN
  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: TTXVN

  Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Vũ Trọng Kim báo cáo khái quát tình hình triển khai lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, nhấn mạnh tầm quan trọng của đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa trọng đại trong toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị; khẳng định việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân trong thời gian qua đã thu hút đông đảo các tầng lớp; huy động trí tuệ, tâm huyết, đồng thuận của nhân dân, thể hiện trách nhiệm cao của mỗi cá nhân, tổ chức đối với việc sửa đổi và thi hành Hiến pháp. Tại hội nghị lần này, Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được thêm nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu. 

  Tiếp tục góp ý vào các nội dung của Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, các đại biểu đã phân tích tình hình thực tiễn và đưa ra những kiến nghị cụ thể. Ông Phạm Xuân Hằng, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam khẳng định việc xây dựng Hiến pháp dân chủ hơn chính là cơ sở để hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Đề cập đến vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Hằng nhấn mạnh, thực tế lịch sử hơn 80 năm qua, những thắng lợi của đất nước không tách rời sự lãnh đạo của Đảng. Do đó vai trò lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội là một tất yếu lịch sử, nên tất yếu phải được hiến định...

  Vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong hệ thống chính trị, thực hiện nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội là nội dung được các đại biểu tập trung góp ý với mong muốn khẳng định và thể hiện rõ hơn nữa tư tưởng phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Các đại biểu cũng cho rằng Dự thảo sửa đổi Hiến pháp phải làm sao thực sự đáp ứng nguyện vọng của nhân dân; xác định rõ và quy định rõ vị trí chiến lược của vấn đề dân tộc và đoàn kết các dân tộc; quyền và nghĩa vụ của các dân tộc; các nguyên tắc chính sách giải quyết vấn đề dân tộc; trách nhiệm của Nhà nước trong phát huy nội lực của các dân tộc; đem lại cho nhân dân quyền phúc quyết đối với những vấn đề trọng đại, có tính dân tộc, thời đại và lâu dài; đồng thời bày tỏ mong muốn Dự thảo Hiến pháp cần bổ sung quy định để người Việt Nam ở nước ngoài có thể tham gia phát huy quyền làm chủ, tham gia bầu cử, đóng góp tâm huyết, tài lực xây dựng đất nước. 

  Đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết, cô đọng, sâu sắc, góp phần thực hiện thành công Chỉ thị của Bộ Chính trị, Nghị quyết của Quốc hội về việc lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, Hiến pháp là văn bản chính trị pháp lý, là đạo luật cơ bản, luật gốc của Nhà nước phản ánh ý chí, lợi ích của toàn dân tộc và việc lấy ý kiến nhân dân nhằm tập hợp trí tuệ sâu rộng, phản ánh đầy đủ ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Thời gian qua, việc ban hành các chỉ thị, nghị quyết cho thấy Đảng, Quốc hội đã định hướng chủ trương rõ ràng. Vấn đề còn lại tổ chức thế nào cho thiết thực và điều quan trọng là bản Hiến pháp mới phải thể hiện được tâm nguyện của toàn Đảng, toàn dân. Chủ tịch nước ghi nhận Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp thu được khoảng 8 triệu ý kiến đóng góp dưới nhiều hình thức tổ chức tập hợp, nhấn mạnh đây là khối tài sản quý phải được tập hợp, tổng hợp và truyền tải khách quan, đầy đủ cho Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp và Quốc hội. 

  Chủ tịch nước cho rằng, việc lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 sẽ tiếp tục thực hiện đến tháng 9 năm nay, Đoàn Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam và Văn phòng Chủ tịch nước cần nỗ lực nhiều hơn trong việc tổ chức lấy ý kiến của nhân dân, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, để đất nước có được bản Hiến pháp mới khẳng định cơ sở chính trị pháp lý quan trọng cho công cuộc hội nhập và phát triển. 
   

  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Thị Thúy Hằng @ 22:05 07/04/2013
  Số lượt xem: 678
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  THƯ GIÃN

  ĐÀN PIANO

  VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG 20 - 11 - 2012

  HẸN GẶP LẠI

  Photobucket CẢM ƠN QUÝ THẦY CÔ ĐÃ ĐÓNG GÓP TÀI NGUYÊN CHO THCS THẠCH LẠC WEBSITE . HẸN GẶP LẠI

  VIDEO